Like kimji ร้านอาหารเกาหลีที่คนเกาหลีแนะนำ

Like kimji รีวิวนี้จะแนะนำร้านอาหารเกาหลีที่เปิดอยู่ในย่านอ่อนนุช ซึ่งต้องขอเล่าย้อนความไปนิดนึงว่าการที่เรารู้จักร้านอาหารเกาหลีร้านนี้

เป็นเพราะการแนะนำจากเพื่อนคนเกาหลีที่ซื้อกิมจิจากร้านนี้อยู่เป็นประจำ เลยทำให้เราอยากรู้อยากลองถึงรสชาติความเป็นเกาหลีแท้ๆ ว่าเป็นยังไงทำไมเพื่อนเราถึงกล้าการันตีขนาดนี้

ที่ Like kimji ค่อนข้างที่จะเป็นที่รู้จักกับการขายกินสิที่หลากหลายประเภทมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเบสิกอย่าง กิมจิผักกาดขาวหรือแอดวานซ์ขึ้นมากับกิมจิแตงกวา กิมจิต้นหอม กิมจิหัวไชเท้า

ซึ่งเราเองมีโอกาสได้ลองชิมกิมจิผักกาดขาวแล้วก็กิมจิหัวไชเท้าของร้านนี้แล้วซึ่งเรารู้สึกว่าไม่ได้ว้าวซ่ากับรสชาติของกิมจิเท่าไหร่ถือว่าอยู่ในมาตรฐานที่เคยทานมาไม่แย่ แล้วก็ไม่ได้ดีถึงขนาดที่ถูกปากเราแต่ว่า package ต่างๆและความสะอาดถือว่าเยี่ยมเลยทีเดียว 

แต่นอกเหนือจากไลน์ของ กิมจิแล้วยังมีอาหารเกาหลีให้เลือกอยู่พอประมาณเลยซึ่งที่ร้านก็จะมีหมูสามชั้นย่างแบบเป็นเซ็ต มีซุปกิมจิ ซุปเต้าหู้ จาจางมยอน คิมบับ ไก่ทอด ปลาหมึกผัดซอส ซุปโอเด้ง เกี๊ยวต้มแล้วก็มีตีนไก่รสเผ็ด

แล้วก็ไส้หมูย่างที่มีให้เลือกทั้งแบบ Original แล้วก็ไส้หมูย่างรสเผ็ดด้วย 

เมนูห้ามพลาดประจำร้าน

แต่ถ้าให้เราเลือกเมนูที่เราชื่นชอบแล้วก็อยากจะแนะนำแล้วแล้วก็เราขอแนะนำให้เพื่อนเพื่อนได้กินบะหมี่ดำหรือจาจางมยอนเลย ต้องบอกเลยว่าถ้ามีโอกาสสั่งได้เดริเวอร์รี่หรือว่าได้ไปที่ร้านต้องห้ามพลาดเลย

เพราะว่าที่นี่จาจางมยอนดีมากจริงๆเส้นมีความเหนียวนุ่มเวลากัดเข้าไปแล้วเด้งรับกับฟันดีมากๆรวมไปถึงซอสของบะหมี่ก็ปรุงออกมาได้อย่างลงตัว หอมกลิ่นน้ำมันงาแล้วก็ความสุกของหอมหัวใหญ่กำลังดี

ไม่เฉาไปทำให้ได้เท็กเจอร์ที่เยี่ยมมากๆ เพื่อนคนเกาหลียังให้ทริกในการแนะนำการกินจาจางมยอนแบบที่จะทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนจนเกินไป ด้วยการเติมพริกป่นลงไปรับบะหมี่

ซึ่งเราได้ลองแล้วรู้สึกว่าเข้ากันดีแล้วก็ประทับมาก ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดียิ่งกินคู่กับใช้เท้าดองด้วยแล้วยิ่งเข้ากันไปใหญ่เลย บอกเลยว่าใครที่ชอบกินบะหมี่ดำอยู่แล้วห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

แถมต้องบอกด้วยว่าที่นี่ไส้หมูย่างรสเผ็ด และซุปเต้าหู้นั้นเด็ดสุดๆอีกด้วยทานคู่กับโซจูแล้วเข้ากันดีมากๆ ใครที่ผ่านมากแถวอ่อนนุชอย่าลืมแวะที่Like kimji ร้านนี้นะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แทงบอลยูโร o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o